Pure Organic Farm Startup

 

จุดเริ่มต้น เพียว ออร์แกนิค ฟาร์ม

 

การตรวจพบเนื้องอกในลำไส้ของคุณแม่

 

          เนื้องอก ในลำไส้ วันนั้น ได้กลายเป็นมะเร็ง ที่พรากชีวิตของคุณแม่ไป  สาเหตุสำคัญมาจากอาหารที่บริโภคมีสารพิษ ทำให้ "อาร์ต นครินทร์ บุญรอด" ตัดสินใจออกจากอาชีพที่รัก จากวิศวกรไฟฟ้า การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย มาเป็นเกษตรกร แบบอินทรีย์อย่างเต็มตัว เพื่อผลิตวัตถุดิบที่ ปลอดภัย สำหรับ บริโภคในครอบครัว   

 


 

ความสงสัยที่เริ่มจาก Super market


          จากการตัดสินใจไม่ได้ในการเลือกซื้อวัตถุดิบมาทำอาหารให้ครอบครัว เพราะความหลากหลายในมาตรฐานของผัก ผักอนามัย ,ผักปลอดภัย ,ผักไฮโดรโปนิกส์ ,ผักไร้สาร ,ผักปลอดสาร ,ผักปลูกด้วยน้ำ ผักปลูกบนแคร่ ,ผักปลูกบนดิน จนถึงผักออร์แกนิคหรือผักอินทรีย์ ทำให้ต้องมาศึกษาอย่างจริงจัง ถึงความแตกต่างของแต่ละมาตรฐาน เพราะนอกเหนือจากชื่อที่แตกต่างกันแล้ว ราคา ก็แตกต่างกันอย่างมีนัยยะสำคัญ  

          อีกทั้ง พ่อค้า แม่ค้า ก็ยังไม่สามารถแยกความแตกต่างได้ บางเจ้ายังเรียกผักไฮโดรโปนิกส์ ว่าออร์แกนิค อยู่เลย  "แล้วเราจะเลือกอะไรดี ? จะไว้ใจได้อย่างไร?"  คำถามที่ผุดขึ้นมาในใจ เกิดขึ้นและยังหาคำตอบไม่ได้ 

"ในเมื่อไว้ใจใครไม่ได้ ก็ทำเองซะเลย"

           เริ่มต้นจากการศึกษา การเกษตรอินทรีย์ และลงมือทำเกษตรอินทรีย์ อย่างจริงจัง เพื่อให้ครอบครัวได้ทานอาหารที่ดี และปลอดภัยที่สุด 

 


 

จากวันนั้น เพียว ออร์แกนิค ฟาร์ม จึงถือกำเนิดขึ้น

 

         เริ่มต้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพียว ออร์แกนิค ฟาร์ม ต้องพบเจออุปสรรคมากมาย จากแค่คิดว่าจะทำเกษตรโดยไม่ใช่สารเคมี พอได้มาศึกษามาตรฐานสากลจริงๆแล้ว มันมีมากกว่านั้นมาก ต้องมีการสร้างแนวป้องกันสารเคมีข้างเคียง มีการสร้างโรงตัดแต่ง ต้องหาแหล่งน้ำที่มีความบริสุทธ์  จนถึงรถขนส่งสินค้าต้องได้มาตรฐานที่สามารถป้องกันการปนเปื้อนขณะขนส่งได้ ซึ่งทุกอย่างต้องมีการลงทุนที่สูงมาก ไหนจะต้องรับมือกับแมลงศัตรูพืช ไหนจะต้องรับมือกับสภาพแวดล้อม ภัยธรรมชาติ ต่างๆ ทำให้เกือบท้อแท้ ล้มเลิก หลายครั้ง


"ความสุขที่มีคนทานของเรา บอกว่าของเราอร่อย ทานแล้วอุ่นใจ"

เป็นกำลังใจที่ดีที่สุด ที่ทำให้ เพียว เป็น เพียว มาถึงทุกวันนี้

 


 

 

เพียว ออร์แกนิค ฟาร์ม ในวันนี้ 

 

        ยังคงมีความตั้งใจ มุ่งมั่นพัฒนา ผลิตภัณฑ์ เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน ทั้งภายนอกและภายใน และยังเป็นที่พักผ่อนทำกิจกรรมครอบครัว มุ่งสร้างประสบการณ์เสริม บันทึกความทรงจำ ให้กับผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมฟาร์ม มุ่งสร้างเสริมประสบการณ์ใหม่ๆ ให้วันหยุดเป็นมากกว่าวันพักผ่อน  มีสุขภาพดีจากภายในถึงภายนอก ในทุกๆวัน  

 

"เรื่องสุขภาพ คืองานของเพียว"

เพียวออร์แกนิคฟาร์ม ฟาร์มออร์แกนิคแท้ มาตรฐานสากล 

 


 

 

 

 

มาตราฐานที่เราภูมิใจ

 

Visitors: 57,805